Hotline: 0904 409 336 - 0982 058 563

Những điều cần biết khi mua máy photocopy cũ

2017-08-21 03:36:24

Máy photocopy cũ ngày càng được sử dụng nhiều và phong phú về chủng loại và đa dạng nhà cung cấp.

Máy photocopy ngày càng được sử dụng nhiều và phong phú về chủng loại và đa dạng nhà cung cấp. Chính sự xuất hiện nhiều trên thị trường dẫn đến vấn đề hàng nhái, hàng dỏm ngày càng tràng lan và khó mà biết được. Do đặc tính đây là máy photocopy đã qua sử dụng nên chất lượng máy như thế nào thì người mua cũng khó có thể xác định rõ được. Người mua băn khoăn không biết chọn mẫu máy nào, thương hiệu nào tốt. Vì vậy mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có lựa chọn khôn ngoan hơn khi mua máy photocopy cũ.

Mua máy photocopy cũ sẽ giúp các bạn tiết kiệm một khoản chi phí kha khá so với trang bị một máy photocopy kỹ thuật số mới. Nếu khả năng tài chính củ công ty, doanh nghiệp, người sử dụng có hạn thì mua máy photocopy cũ chính là một giải pháp đầu tư tuyệt vời.

mua máy photocopy cũ
Những điều cần biết khi mua máy photocopy cũ 

Hiện nay, thị trường máy photocopy cũ rất đa dạng với nhiều thương hiệu, mẫu mã khác nhau nhưng đều tập trung chủ yếu vào các dòng máy lớn: RICOH, TOSHIBA, ...

Những điều cần lưu ý trước khi mua máy photocopy cũ

1.Máy photocopy cũ xuất xứ từ đâu?
Bạn cần tìm hiểu xem máy photocopy cũ bạn muốn mua được nhập khẩu từ Châu Mỹ, Châu Âu, đã sử dụng tại nước ngoài, và chưa sử dụng tại Việt Nam, máy còn mới hay không. Hay đó là máy của các công ty mua máy mới sử dụng xong rồi thanh lý để mua máy khác, cũng có thể là máy từ các dịch vụ photocopy sử dụng xong rồi thanh lý.

Khi mua máy photocopy đã cũ, quý khách nên chọn nguồn thứ nhất: máy photocopy cũ được nhập khẩu từ Châu Mỹ Châu Âu, do những máy được sản xuất với công nghệ tiên tiến và còn khá mới nên độ bền rất cao.

2. Cách chọn mua máy photocopy cũ cho cá nhân
Lựa chọn thương hiệu nào có uy tín trên thị trường như: Ricoh, Toshiba
Chọn Model máy thông dụng, dễ sử dụng, dễ dàng mua mực và phụ tùng thay thế dễ mua.
Lưu ý dòng máy mà mình chọn không quá cũ mới tầm 90%, càng mới càng tốt

>> Xem thêm: Những thắc mắc thường gặp khi thuê máy photocopy
 
3. Mua máy photocopy cũ dành cho nhóm văn phòng:
Nhóm văn phòng nhu cầu sử dụng máy photocopy không đòi hỏi máy phải có tốc độ xử lý cao, quy mô lớn, mà chỉ chú trọng đến chất lượng bản in, do đó chúng tôi xin đưa ra một vài điểm cần lưu ý khi quý khách chọn mua máy photocopy cũ :
Chọn những máy có tốc độ in từ 15 – 20 trang/phút.
Khổ giấy tối đa mà máy photocopy có thể sao chụp là A3.
Nguồn điện sử dụng cho máy phải là 220V
Khi mua máy, cũng nên chú trọng vào hình thức của máy như: vỏ máy trắng đều, không bị trầy xước, mở nắp quan sát bên trong có sạch sẽ hay không?.
Kiểm tra các phím bấm, phím số trên bảng điều khiển có bị mờ, liệt hay không?.
Thời gian bảo hành còn lại của máy ?
Những ưu đãi khi mua máy
 
4. Mua máy photocopy cũ dành cho loại hình dịch vụ
Nhóm kinh doanh dịch vụ này thường cần chọn máy có tốc độ cao là ưu tiên hàng đầu. Tốc độ máy photocopy đáp ứng yêu cầu trên thường có tốc độ khoảng 50 tờ/phút – 70 tờ/phút.  Máy photocopy cũ thích hợp cho nhóm này và được nhiều người chọn mua là: RICOH AFICIO AF650, AFICIO 1022, AFICIO 3035, PRIPORT JP 755 AFICO 550, TOSHIBA E6570, E50, E55,...