Hotline: 0904 409 336 - 0982 058 563

Một số kinh nghiệm khi chọn mua máy photocopy để kinh doanh dịch vụ

2017-08-29 02:24:55

Kinh doanh dịch vụ photocopy là một trong những con đường làm giàu hiệu quả trong thời buổi ngày nay, nhất là tại những thành phố lớn như Hà Nội.

Kinh doanh dịch vụ photocopy là một trong những con đường làm giàu hiệu quả trong thời buổi ngày nay, nhất là tại những thành phố lớn như Hà Nội. Tuy nhiên, nếu không khéo léo lựa chọn khi mua máy photocopy để kinh doanh thì bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, đôi khi còn lỗ vốn. Do vậy, việc lựa chọn được chiếc máy photocopy sử dụng cho việc kinh doanh cũng phải chọn lựa sao cho khi sử dụng có được lợi nhuận cao nhất.

Bài viết dưới đây Công ty Trần Phan sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cần biết khi lựa mua máy photocopy để kinh doanh dịch vụ, cùng tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm cần biết khi lựa chọn máy photocopy để kinh doanh dịch vụ

1. Chú ý đến giá cả của máy
Đúng vậy, khi kinh doanh ai cũng đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu, vì vậy khi lựa chọn máy photocopy để kinh doanh dịch vụ thì điều đầu tiên chúng ta phải quan tâm là giá cả của máy.

2. Máy giá rẻ không có nghĩa là chất lượng kém
Máy photocopy dùng cho dịch vụ kinh doanh thường đòi hỏi phải có độ bền tốt, có hiệu suất hoạt động với cường độ liên tục và tránh hỏng hóc vặt. Vì vậy, không phải lựa chọn loại máy photocopy giá rẻ cho dịch vụ kinh doanh nghĩa là chọn loại máy có chất lượng kém.

>> Tham khảo thêm: Doanh nghiệp nên mua hay thuê máy photocopy?

3. Lựa chọn thương hiệu uy tín
Hiện nay, thị trường máy photocopy khá đa dạng và phong phú cả về thương hiệu lẫn chủng loại , bạn nên chọn những thương hiệu quen thuộc trên trị trường như: Canon, Ricoh, Fuji Xerox, Toshiba,... Các loại máy photocopy hiện nay đều sử dụng công nghệ kỹ thuật số hiện đại nên cho chất lượng bản chụp đẹp cùng với độ phân giải 600 dpi đến 1200 dpi.

4. Chọn máy phù hợp với loại hình in
Thông thường, nếu bạn chủ yếu dùng máy photocopy để in ấn giấy tờ, bằng cấp và khối lượng in không lớn thì chỉ cần chọn mua loại máy có tốc độ 40 – 50 bản in/phút.

Còn nếu bạn dùng máy để photo sách vở, tài liệu cho sinh viên, học sinh với khối lượng lớn thì nên chọn máy photo công nghiệp có tốc độ từ 50 – 85 bản/phút. Cũng không nên chọn loại  máy photocopy có tốc độ in quá cao dễ gây kẹt giấy và nhanh hỏng máy.

Hiện tại trên thị trường, hai thương hiệu máy photo thường được các chủ quán tin dùng, lựa chọn là máy photocopy Ricoh và máy photocopy Toshiba.

5. Chọn mua máy photocopy cũ
Các loại máy photocopy cũ đã qua sử dụng có chất lượng tốt được nhập khẩu từ các nước phát triển như Ricoh Aficio 1060/1075/2051/2060 hoặc Ricoh Aficio MP cũng rất được nhất nhiều người ưa dùng vì những dòng máy này đều là dòng kỹ thuật số, tốc độ cao, có tích hợp nhiều chức năng và chi phí vật tư cho mực in hay linh kiện thay thế không cao. Tuy nhiên khi chọn mua loại máy này bạn cần lựa chọn những đơn vị cung cấp có uy tín , chất lượng để đảm bảo các máy photocopy này có chất lượng tốt

6. Lựa chọn dịch vụ thuê máy photocopy
Ngoài lựa chọn mua máy photocopy để kinh doanh dịch vụ thì các nhà đầu tư kinh doanh cũng có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí ban đầu hơn nhờ dịch vụ thuê máy photocopy. Bởi vì khi sử dụng dịch vụ này khách hàng sẽ có rất nhiều lợi ích, cả về thời gian, chi phí cũng như hiệu quả công việc.