Hotline: 0904 409 336 - 0982 058 563

Canon, Ricoh cảnh báo nguy cơ rò rỉ dữ liệu qua máy photocopy

2022-08-08 01:39:16

Tập đoàn Canon và Ricoh cho biết các máy photocopy kết nối mạng có khả năng scan và fax tài liệu có nguy cơ bị rò rỉ thông tin lưu trữ trong máy nếu người sử dụng không cài đặt an ninh mạng đúng cách.

- Các nguồn thạo tin cho hay Trung tâm An ninh Thông tin Quốc gia của chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch kiểm tra các máy photocopy của nhiều nhà sản xuất đang được sử dụng cho tất cả các cơ quan công quyền.

- Các hãng sản xuất máy photocopy nói trên cho biết các tài liệu lưu trữ trong máy photocopy có thể dễ dàng bị bên thứ ba truy cập thông qua Internet nếu không thiết lập tài khoản và password của người sử dụng.

- Theo một chuyên gia an ninh thông tin, nhiều máy photocopy ở hàng chục địa điểm trên khắp thế giới được tìm thấy trên một trang web mà thông qua đó có thể tìm kiếm những máy photocopy có khả năng xâm nhập để lấy cắp thông tin.

- Những địa điểm này bao gồm một số trường đại học ở Nhật Bản và có các may photocopy lưu trữ hồ sơ hợp đồng và kết quả thi cử cũng có thể bị truy cập bởi bất cứ ai muốn xem chúng.

- Ricoh cho hay họ không biết có bao nhiêu máy photocopy mà tập đoàn này đã bán dễ bị truy cập như vậy trong khi Canon từ chối đưa ra số lượng máy photocopy dễ gặp phải rủi ro này.