Hotline: 0904 409 336 - 0982 058 563

Các câu hỏi thường gặp khi mua máy photocopy cũ

2017-07-19 04:45:19

Với kinh nghiệm nhiều năm sửa chữa, lắp đặt và phân phối máy photocopy cũ , chúng tôi đúc rút ra những kinh nghiệm để chọn máy photocopy cũ nhập khẩu

1. Làm thế nào để chọn được mực in phù hợp

Trả lời: Với kinh nghiệm nhiều năm sửa chữa, lắp đặt và phân phối máy photocopy cũ , chúng tôi đúc rút ra 6 kinh nghiệm để chọn mực in phù hợp như sau:
1/ Mở nắp bình mực quan sát xem có một lớp nước trong đọng lại trên bề mặt không . ( để loại trừ trường hợp mực chảy nước )
2/ Dùng một thanh inox đường kính khoảng 0,5 mm hoặc  kim kẹp giấy bằng kim loại cũng dùng được , ta nhúng kim vào mực khoảng 15 mm rồi kéo lên quan sát : Nếu mực bám đầy phần kim loại đã được nhúng một cách liên tục và mịn màng thì mực đó có độ mịn , dẻo đạt yêu cầu sử dụng . Nếu mực không bám vào thanh kim loại hoặc chỉ bám chỗ không nghĩa là mực đó bị đặc quá hoặc bị khô , không đạt yêu cầu ( Drum không tán mực được )
3/ Sau khi dã thử bước 1 và 2 bạn hãy quan sát ngày SX được in trên vỏ hộp . Thông thường nhà sản xuất qui định hạn sử dụng là 18 tháng tinh từ ngày SX in trên bao bì.
4/ Yêu cầu người bán hàng bảo hành sản phẩm nếu có thể được
5/ Nên chọn hàng có thương hiệu được in trên bao bì ( điều này có nghĩa là đang có một thương hiệu chịu trách nhiệm về hàng hóa mà bạn đang mua ).
6/ Cuối cùng sau khi chọn mua hàng hóa bạn sẽ yêu cầu xuất hóa đơn để chứng thực rõ ràng về xuất xứ hàng hóa.
( Bảo đảm không mua hàng giả, hàng nhái ).

2. Chọn mua máy mới hay máy photocopy cũng

Trên thì trường hiện nay giá cả một máy photocopy mới của các hãng có giá khoảng từ 1.000 USD – 2.000 USD, tốc độ sao chụp khoảng 16 tờ/phút, đối với những máy tốc độ sao chụp cao hơn khoảng 25 -45 bản/phút giá cả dao động từ 2.000 USD – 5.000 USD.

Hầu hết các máy photocopy mới với giá trên chưa bao gồm các phụ kiện kèm theo, nên người mua cần tìm hiểu kỹ tất cả các tính năng.

Bên cạnh đó trên thị trường cũng có một số máy photocopy nhập khẩu chất lượng cao đã qua sử dụng tốc độ sao chụp trung bình từ 35 – 45 tờ/ phút, giá cả chỉ  dao động khoảng trên dưới 1.000 USD, hầu hết các dòng máy này đã tích hợp các phụ kiện kèm theo như bộ tự động nạp bản gốc, tự động đảo mặt bản sao, tích hợp thêm các chức năng in, scan … mà chất lượng bản chụp thật sắc nét, quý khách có thể trực tiếp đến công ty chúng tôi để tham khảo cụ thể.

3. Nên làm gì khi chọn máy photocopy cũng

1/ Quan sát tổng thể ( có thể biết tương đối máy này đã qua sử dụng nhiều hay ít ) - có thể xem chi tiết hơn bằng cách xem counter master ( đồng hồ đếm master ) . Điều này rất quan trọng vì đầu đốt là phần quan trọng nhất trong mỗi máy , nó quyết định chất lượng bản in rất lớn . Mỗi đầu đốt mới được định mức là 20.000 lần đốt  .
Ví dụ : khi ta xem trên counter master thấy hiện số 2.000 tức là máy này đã được chế bản 2.000 lần ( chiếm 10% theo định mức 20.000 ) có nghĩa là giá trị còn lại tương đối của máy là 90% .

2/ Thử độ xước của đầu đốt bằng cách cho chụp một nội dung có độ phủ màu rộng khắp bề mặt in và quan sát xem có xuất hiện những vết xước MÀU TRẮNG dọc theo tờ giấy in theo phương di chuyển của giấy hay không ? Nếu không có bất kỳ vết xước nào trên bề mặt là OK . Tuy nhiên ngay cả trường hợp bản in có những vết xước ta cũng cần kiễm tra thật kỹ lại bằng cách chọn những hình ảnh để test đầu đốt đã được nạp sẵn trong máy ( phần này không phải ai cũng biết nếu trong tay không có sẵn tài liệu hướng dẫn kỹ thuật của máy - Service Manual ) .

3/ Cuối cùng nếu chúng ta có quyết tâm chọn máy này thì nên thử tổng hợp lại lần chót bằng cách cho chụp một nội dung nào đó gồm có text và photo sau đó cho chạy khoảng 100 => 200 bản để kiểm tra các bộ phận của máy vẫn hoạt động bình thường.