Hotline: 0904 409 336 - 0982 058 563

Vít inox là gì và những loại vít inox được sử dụng nhiều nhất hiện nay!

2021-05-20 03:41:18

Vít inox là một trong những sản phẩm cơ khí, có kích thước nhỏ nhưng mang lại giá trị sử dụng rất cao và khá quen thuộc trong đời sống thường ngày của chúng ta. Tuy nhiên, vít inox là gì và trên thị trường hiện nay có những loại vít inox nào phổ biến thì không phải ai cũng biết.

Vít inox là một trong những sản phẩm cơ khí, có kích thước nhỏ nhưng mang lại giá trị sử dụng rất cao và khá quen thuộc trong đời sống thường ngày của chúng ta. Tuy nhiên, vít inox là gì và trên thị trường hiện nay có những loại vít inox nào phổ biến thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải trong bài viết dưới đây nhé.

Thời gian trước đây, hầu hết các loại đinh vít được làm từ chất liệu thép nhưng sau một thời gian sử dụng, dưới những tác động của môi trường cũng như các hóa chất khiến chúng bị gỉ sét, tuổi thọ không cao. Vậy nên, bu lông vít inox (thép không gỉ) được ra đời, mang lại giá trị sử dụng cao hơn.

Vít inox là gì?

Vít inox là loại vít làm từ vật liệu thép không gỉ có độ bền cao. Đây là một dạng hợp kim có chứa crom, nó không bị ăn mòn, biến màu như thép thông thường và ít bị biến màu như các loại đinh vít trước đây.

Ưu điểm của những loại ốc vít inox

Giống với tên gọi của nó, loại bu lông ốc vít này có khả năng chống lại sự ăn mòn hóa học hay ăn mòn điện hóa từ môi trường, không bị biến màu dễ dàng như là các loại thép thông thường khác.

Bulong ốc vít inox có khả năng chống oxy hóa, có thể chịu đựng được dù ở trong môi trường, điều kiện khắc nghiệt nhất. Trong ngành hàng hải, với tính chịu đựng cao của thép không rỉ với hơi muối và nước biển khiến cho loại bu lông ốc vít inox này là sự lựa chọn hàng đầu. Hơn thế nữa, màu sắc của sáng bóng của vít inox mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho các thiết bị.

Phân loại các loại vít inox

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vít inox khác nhau, có thể kể đến một số cái tên được sử dụng phổ biến như: bu lông inox 201, 304, 316L, và 316, 410.

- Bulong vít inox 201 đây là loại vật liệu có tính chịu lực tốt nhờ độ cứng của vật liệu khá cao. Với giá thành phải chăng của sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 201 nên rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên nhược điểm của loại vật liệu inox 201 đó là khả năng chống ăn mòn hóa học hạn chế, chính vì vậy chỉ nên sử dụng sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 201 tại những vị trí mà ăn mòn hóa học ít, môi trường làm việc khô ráo.

- Bulong vít Inox 410 là loại thép không gỉ, có tính chất là cứng nên dễ dàng khoan vào các bề mặt cứng như kim loại. Vì khả năng chống ăn mòn hóa học hạn chế, nên những vị trí mà ăn mòn hóa học lớn thì không nên sử dụng vật liệu inox 410.

- Vít bắn tôn Inox 304 có cấu tạo từ loại thép không gỉ, được sử dụng phổ biến nhất trong ngành bu lông ốc vít inox. Vít inox 304 có khả năng chống ăn mòn hóa học rất tốt, chính vì vậy sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 304 có thể sử dụng tại những vị trí mà ăn mòn hóa.

Cập nhật tin tức mới nhất tại: http://tranphan.vn/tin-tuc-su-kien-

Nội dung tham khảo tại website nhà sản xuất: https://bulonghoangha.com/danh-muc/oc-vit/vit-inox/