Hotline: 0904 409 336 - 0982 058 563

So sánh công nghệ của máy in Laser và LED

2019-05-27 02:00:17

Do nhu cầu in ấn được sử dụng ngày càng nhiều, do đó máy in được nhiều người ưa thích sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần nghĩ đến mục đích sử dụng để từ đó tìm ra sản phẩm phù hợp với công việc của mình.

Do nhu cầu in ấn được sử dụng ngày càng nhiều, do đó máy in được nhiều người ưa thích sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần nghĩ đến mục đích sử dụng để từ đó tìm ra sản phẩm phù hợp với công việc của mình.

Những điều cần biết về máy in

Máy in là một trong những thiết bị quan trọng để truyền tải thông tin điện tử ra giấy và chất liệu khác. Hiện nay, có rất nhiều các hãng sản xuất và mỗi năm đều đưa ra thị trường những dòng máy tốt nhất tới người sử dụng.

Những loại máy in phổ thông 

Sở hữu máy in hiện nay hoàn toàn không khó. Tuy nhiên để không phải "mất tiền" mà vẫn không được sản phẩm ưng ý thì không phải là dễ. Vì vậy, cần phải có một số kiến thức nhất định để lựa chọn.

Máy in hiện nay được chia thành các loại là: máy in laser, máy in LED và máy in phun. Đây là những thiết bị tạo ra những văn bản có màu sắc tuyệt vời nhất. Tuy giá đắt hơn hẳn so với các loại máy in cũ, nhưng xét về bản in thì máy in LED và laser thì lại rẻ hơn nhiều.

Xem thêm: Dịch vụ đổ mực máy in tại Hà Nội

Phân biệt máy in laser và máy in LED

1. Máy in laser

Công nghẹ in laser được Xerox PARC và được phát minh từ những năm 1970. Các sản phẩm máy in laser đời đầu được thiết kế cho văn phòng và sau đó đến người dùng cá nhân. Nhận thấy được công nghệ này rất phù hợp, nên rất nhiều các nhà sản xuất khác như IBM, Canon, Okidata,... đều tham gia vào.

Máy in laser 

Máy in laser sử dụng các cơ chế in bằng tia laser để in mực vào bột giấy. Bộ phận quan trọng nhất trong loại máy này là nguồn laser, trống, hộp mực, thấu kinh, gương và trục sấy.

2. Máy in LED

Giống nguyên lý hoạt động của máy in laser. Cả hai đều sử dụng trống từ, mực in dạng bột và cách thức tĩnh điện để chuyển từ điện tích dương sang âm.

Khác nhau ở chỗ chính là sử dụng hệ thống LED và laser. Thay vì sử dụng hệ thống gương quay và thấu kính phực tạp để phản chiếu tia laser, máy in LED được trang bị một dãy diode phát quang và được đặt thẳng hàng, đốt cháy các ký tự và hình ảnh in vào trống từ.

máy in LED 

Máy in laser do có cấu tạ phức tạp nên có giá thành đắt hơn nhiều so với các máy in LED cố định. Tuy nhiên, máy in LED thường có chất lượng bị mờ hơn so với máy in laser.

Tìm mua máy in tại Hà Nội ở đâu chất lượng

Hiện nay, máy in đang là một trong những thiết bị không thể thiếu. Và do công nghệ phát triển, nên giá cả của một chiếc máy in cũng không phải là quá đắt nữa. Do đó, nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc máy in chất lượng thì hãy liên hệ với Trần Phan, chúng tôi luôn cung cấp các loại máy in chất lượng nhất. Ngoài ra, nếu công việc của bạn cần sử dụng những máy in khổ a0 thì hãy chọn sử dụng dịch vụ thuê máy in của chúng tôi.