Hotline: 0904 409 336 - 0982 058 563

Khi nào cần đổ mực máy photocopy văn phòng

2020-06-03 10:27:34

Hướng dẫn các bước đổ mực cho máy photocopy. Khi máy bảo hiệu Add Toner tức là khi đó máy đã hết mực. Và cần thay mực.

Đổ mực cho máy photocopy là một công việc rất quan trọng. Mực của máy quyết định hơn 70% chất lượng in ra trên giấy của bạn. Sau một thời gian sử dụng mực in trong máy sẽ dần cạn kiệt và nhiều người không biết rằng. Thời điểm nào là phù hợp nhất để thay mực mới. Có nên để mực có đến khi cạn kiệt mới thay hay không? Và có thể tự thay ở nhà hay không? Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp hết tất cả những thắc mắc phía trên.

Khi nào thì nên đổ mực cho máy Photocopy

Khi nào thì nên đổ mực cho máy Photocopy

Trong quá trình hoạt động, nếu máy của bạn báo hiệu Add Toner, tức là lúc đó máy đã hết mực và cần phải thay thế. Mực của máy photocopy là dạng bột mịn màu đen. Được sản xuất dưới dạng ống đựng hoặc gói. 

Việc đổ mực cho máy photocopy khá đơn giản. Bạn chỉ cần nắm rõ nơi đổ mực ở đâu, cách chọn mực đúng với máy và đổ như thế nào là đúng chuẩn là được. Bạn hoàn toàn có thể tự làm công việc này tại nhà.

Các bước đổ mực cho máy photocopy

 1. Bạn hãy tìm hiểu và chọn loại mực chính hãng. Loại mực này phải phù hợp với máy photocopy. Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như giẻ lai, dụng cụ hút và vệ sinh.
 2.  Lần lượt tháo các chi tiết của hộp mực và xếp theo thứ tự. Tránh trường hợp nhầm lẫn lúc lắp lại. Trước khi đó bạn cần tìm hiểu kỹ trong khay đựng mực bao gồm những bộ phận như thế nào. Khi đó mới bắt đầu tiến hành tháo.
 3. Sử dụng dụng cụ hút mực để hút hết mực thừa có trong hộp mực. Sau đó bỏ chúng đi. Bước này bạn nên thật cẩn thận vì dễ bị rơi ra sàn nhà lau chùi khá vất vả.
 4. Khi đưa hết những bộ phận của hộp mựa ra. Bạn dùng giẻ lau và vệ sinh sạch sẽ các chi tiết đó. Đây cũng là cơ hội để máy được vệ sinh. Tránh tình trạng để bụi bẩn bám lâu ngày ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy
 5. Đổ mực cho máy photocopy. Tiến hành bằng cách đổ mực từ hộp mới vào và tránh không làm mực rơi ra ngoài. Bước này nếu bạn nào lần đầu làm hoặc làm chưa quen. Các bạn hãy chuẩn bị một cái phễu và đổ vào đó. Sẽ hạn chế được tối đã lượng mực đi ra ngoài. Còn nếu bạn đã quá quen thì có thể đổ trực tiếp.
 6. Vệ sinh lần cuối cùng với nhưng chi tiết đã tháo ra cho sạch sẽ. Sau đó lắp ráp lại vị trí ban đầu. Có một tip nhỏ là khi bạn tháo rời các chi tiết lúc đầu. Hãy lấy điện thoại hoặc máy ảnh chụp lại lúc các thiết bị được xếp theo trình tự. Tránh trường hợp sau quá trình vệ sinh, bạn quên mất và bỏ lại sai vị trí.
 7. Xuất lệnh photocopy trên máy và kiểm tra xem chất lượng mực trên giấy đã ổn chưa.

Những lưu ý khi đổ mực cho máy photocopy

Lưu ý khi đổ mực

Trong quá trình tiến hành đổ mực cho máy photocopy sẽ dễ xảy ra những sự cố cho con người và tuổi thọ của máy in. Vậy để tránh được những sự cố đáng tiếc xảy ra. Các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Trong quá trình thay mực bạn cần phải đeo khẩu trang thật kín. Bởi mực máy photocopy được sản xuất dưới dạng bột mịn, rất mịn. Do vậy trong quá trình thay mực, nếu lỡ vô tình bạn hít phải bột sẽ có nguy cơ gây ra các chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp
 • Cẩn thận không để những tạp chất rơi vào mực in. Bộ phận in mực rất nhỏ, do vậy nếu có bất cứ vật thể nào tồn tại trong hộp mực. Sẽ rất dễ gây ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của máy
 • Tiến hành thay mực ở những nơi kho ráo. Tránh những khu vực ẩm thấp, có nước. Sẽ dễ gây nên hiện tượng vón cục bột in.
 • Cần phải đóng nắp chân vịt chắc chắn. Bịt kỹ ống mực để tránh mực chảy ra ngoài lúc gắn vào.

Những lưu ý khi mở hợp mực để đổ mực cho máy photocopy

Lưu ý khi mở hộp mực

 • Bạn chỉ mở hộp mực khi máy báo đã hết mực cần thay thế. Hoặc những thông báo hộp mực có lỗi. Tránh mở hộp mực thường xuyên.
 • Nhẹ nhàng rút ống mực theo đúng thao tác hướng dẫn. Lưu ý bước này bạn cần cẩn thận để không làm hỏng phần giá đỡ cấp mực.
 • Các chốt lẫy cần đảm bảo được vặn đúng chiếu. Đặc biệt với những ống có chứa chíp cần phải lắp lại y nguyên như cũ. Bạn lắp sai máy sẽ báo là không nhận được mực.
 • Mỗi dòng máy sẽ có thiết kế hộp mực khác nhau. Vậy nên không thể lấy hộp mực của máy khác lắp vào máy của bạn được

Xem thêm : Máy in Laser