Hotline: 0904 409 336 - 0982 058 563

Hướng dẫn đổ mực máy in Canon 2900

2015-10-21 09:52:05

Máy in Canon 2900 là máy in được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tự đổ mực khi máy in hết mực

1. Chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm: giấy hoặc báo lót, kìm, tua vít, bóng thổi bụi, mực cho máy in Canon 2900

2. Quy trình đổ mực máy in:

Tiến hành đổ mực máy in theo quy trình sau

- Sử dụng giấy hoặc báo lót bên dưới hộp mực để tránh việc mực tràn ra làm bẩn máy in và nơi làm việc.

- Dùng kìm và tua vít tháo 2 chốt sắt ở 2 đầu hộp mực cẩn thận, nhấc hộp mực ra ngoài và tháo trống máy in ra.

- Sử dụng tua vít tháo chốt hộp mực và tách hai nửa hộp mực ra. Tháo trục cao su ở phần mực thải, tháo gạt lớn và đổ mực thải đi.

- Vệ sinh sạch sẽ khoang mực bằng cách sử dụng bóng thổi bụi thổi sạch bụi trước, sau đó dùng giấy mềm hoặc khăn lau sạch mực cũ và bụi bẩn. Phải làm thật thận trọng kẻo rách yếm giữ mực (lá lúa) vì nó rất là mỏng.

- Tháo nắp đậy bên đổ mực ra bằng tua vít và sau đó giữ đầu trục từ cho chặt để tránh mực in trong hộp trào ra ngoài, lấy kìm tháo nắp mực ra đồng thời tay vẫn phải giữ trục từ. Phải thật cận thận tránh làm đứt dây đồng trên trục từ vì đây là chân tiếp xúc đưa điện áp vào trục từ. Bản in có nét và đẹp hay không là nhờ một phần điện áp ở trục từ, nếu không có điện áp ở trục từ khi in ra bản in sẽ bị mờ.

- Dựng hộp mực thẳng đứng lên và đổ mực mới vào

- Lắp hộp mực lại như cũ và mọi in test để kiểm tra lại

3. Loại mực sử dụng cho máy in Canon 2900

Để có bản in đẹp nhất và không làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác của máy in, lựa chọn mực in phù hợp đi theo từng hãng máy là việc làm đầu tiên và vô cùng quan trọng. Đối với máy in Canon 2900 chúng ta có thể sử dụng mực in Tech one, AX, RPT là những loại mực in phù hợp nhất.