Hotline: 0904 409 336 - 0982 058 563

Hướng dẫn chọn máy photocopy cho trường học

2019-06-18 09:25:22

Với tốc độ sao lưu nhanh chóng nên máy photocopy đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu đặc biệt là ở các trường học

Với tốc độ sao lưu nhanh chóng nên máy photocopy đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu đặc biệt là ở các trường học. Do nó hỗ trợ đắc lực, giúp việc in bài, đề thi trở nên nhanh chóng hơn phục vụ tốt trong các công tác giảng dạy. Vậy, một chiếc máy photo như thế nào mới phù hợp, hãy tìm hiểu nhé.

Lợi ích của máy photocopy trong trường học

Tất nhiên là máy photocopy có nhiệm vụ in ấn, sao lưu như:

  • Trong học tập: Giúp in đề thi, sao chép tài liệu, kiến thức để học sinh nắm bắt dễ dàng nhất, để việc học trở nên hiệu quả tối đa.
  • Đối với giáo viên: Giúp các thầy cô in giáo án, tài liệu nghiên cứu học thuật để phục vụ cho các công tác giảng dạy trên lớp.
  • Trong quản lý: Tạo bản sao lưu các tài liệu, hồ sơ của học sinh, lớp trong từng khóa. In và sao chép các quy định, thông báo của nhà trường về những dịp cụ thể.

Máy photocopy trong trường học thường được sử dụng để in ấn, sao chép số lượng lớn, do đó hãy lựa chọn cẩn thận để có một chiếc máy đáp ứng đủ nhu cầu. Tránh ham rẻ mà mua máy tốc độ chậm, chức năng hạn chế gây ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả của công việc. Ngoài ra, các máy photo ở trường học không cần sử dụng loại có công suất lớn, in màu, in khổ lớn để giảm chi phí mua máy và lãng phí trong thời gian sử dụng.

Bạn nên chọn máy photocopy nào cho trường học?

Với những đặc điểm bên trên, do đó bạn nên mua máy photocopy có những tính năng như sau:

  • Chức năng in: Để tiết kiệm thời gian, giấy thì nên chọn các loại máy có chức năng in 2 mặt.
  • Tốc độ sao lưu: Do máy phần lớn chỉ có các thầy cô trong trường là sử dụng nên bạn cần mua máy photocopy có tốc độ in khoảng 16 - 20 bản/phút là đủ và có công suất là 20.000 bản/tháng và đáp ứng tốt như cầu sử dụng với quy mô tại trường học.
  • Loại máy: Nên chọn loại máy A4 vì đây là dòng máy photocopy giá rẻ nên chi phí mua sẽ tiết kiệm hơn nhiều với giấy A3. Ngoài ra, tài liệu phần lớn sử dụng trên giấy A4. Vì vậy, mua máy A3 sẽ là một sự lãng phí ngân sách.

Nên mua máy mới hay cũ: Máy photocopy cũ cũng là một lựa chọn không tồi sẽ giúp ngân sách của trường tiết kiệm khá nhiều đó. Tuy nhiên, mua máy photocopy cũ cũng có rất nhiều rủi ro nếu bạn không có kiến thức về sản phẩm này. Vì vậy, nếu ngân sách đầu tư lớn thì đừng ngại sở hữu một chiếc máy mới.

Trên đây là những kinh nghiệm của chúng tôi về đặc điểm máy photocopy tại trường học. Hiện nay, Trần Phan đang là một trong những đơn vị bán lẻ, cho thuê máy photo tại Hà Nội hàng đầu với sản phẩm đa dạng, chất lượng, giá cả phải chăng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Vì vậy, nếu đang muốn lựa chọn một sản phẩm phù hợp thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.