Hotline: 0904 409 336 - 0982 058 563

Hạn chế những tác hại của máy photocopy

2019-07-02 01:21:06

Khi sử dụng máy photocopy bạn có thường xuyên bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt? Do quá trình sao chép của thiết bị này khi hoạt động sinh ra khí Ozon và cùng một số loại khí thải gây hại đến sức khỏe của con người.

Khi sử dụng máy photocopy bạn có thường xuyên bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt? Do quá trình sao chép của thiết bị này khi hoạt động sinh ra khí Ozon và cùng một số loại khí thải gây hại đến sức khỏe của con người. Vì thế hãy tìm hiểu ngay cách hạn chế các tác nhân tiêu cực này nhé.

Những chất thải của máy photocopy

Tác hại của máy photocopy với sức khỏe con người

Thay đổi cấu trúc nhiễm sắc thể: Các loại máy photocopy đang sử dụng hiện nay đều chứa Oxit Cacbon thơm. Do đó, khi thường xuyên tiếp xúc với các thành phần này, cấu trúc nhiễm sắc thể của con người bị thay đổi. Đây là nguyên nhân gây ra các tác hại đáng sợ cho sức khỏe, làm các thế hệ sau bị dị dạng bẩm sinh hoặc giảm đề kháng cơ thể.

Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt: Ở nhiệt độ thấp mực nước còn có thể bị bốc hơi. Người thường khi hít vào thường bị đau đầu, hoa mắt chóng mặt, huyết áp tăng cao và bạn không tập trung và đủ tỉnh táo để làm việc.

Sưng phổi, miễn dịch kém: Lớp quang trên bề mặt máy photocopy có xung điện cực lớn. Trong quá trình sao chép chúng phát tán ra khí ozon. Khí này kết hợp với oxy trong không khí, nồng độ trên 10 mg/m3 là nuyên nhân chính gây nên những hiện tượng sưng phổi và phù nề. Thường xuyên bị ho, miễn dịch kém, và dễ mắc các bệnh truyền nhiễm.

Làm tổn thương hệ thần kinh: Nếu bạn thuê máy photocopy loại cũ, những thiết bị này sử dụng hệ thống đèn thủy ngân, đèn sợi đốt còn phát ra lượng lớn tia cực tím. Tuy mắt thường không thể nhận biết được loại tia này nhưng nó gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe, làm dây thần kinh bị tổn thương, da và các cơ quan bị lão hóa nhanh hơn.

Đối mặt với nguy cơ ung thu: Việc tiếp xúc với quá nhiều khí thải, chất thải độc hại khi sử dụng máy photocopy sẽ làm bạn tiến gần tới ung thu. Theo số liệu thì máy photocopy gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường tới 5 lần.

Xem thêm: Tư vấn chọn mua máy photocopy loại nào tốt nhất

Vậy nên mua, thuê máy photocopy như nào để hạn chế tác hại

Trần Phan cung cấp máy photocopy uy tín chất lượng

Biết được yếu điểm kể trên, các công ty cho thuê máy photocopy hiện đang dành nhiều thời gian nghiên cứu và khắc phục triệt để nhiều nguyên nhân gây sức khỏe tới môi trường.

Đa số những dòng máy mới hiện nay đều sử dụng hệ thống đèn led. Được trang bị thêm màng lọc có chứa các phân tử ion bạc Ag+ và than hoạt tính để thẩm thấu chất độc, và ngăn chặn sự tác động, xâm nhập vào con người.

Do đó, để khắc phục triệt để, hiệu quả việc chất độc từ máy photocopy ảnh hưởng không gì tốt hơn việc sử dụng các dòng máy mới nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cách ưu việt bằng cách thuê máy photocopy giá rẻ để tiết kiệm hơn.