Hotline: 0904 409 336 - 0982 058 563

Cách chọn mua máy photo cũ đã qua sử dụng

2018-05-23 06:48:49

Do đặc tính máy photocopy đã qua sử dụng nên chất lượng máy như thế nào thì người mua khó có thể biết được hay chọn mẫu máy nào, thương hiệu nào tốt.

Do đặc tính máy photocopy đã qua sử dụng nên chất lượng máy như thế nào thì người mua khó có thể biết được hay chọn mẫu máy nào, thương hiệu nào tốt. Dưới đây là những lưu ý khi mua máy photo cũ đã qua sử dụng. 

 Chọn mua máy photo cũ cần lưu ý một vài điều sau 

 Chọn mua máy có thương hiệu uy tín trên thị trường. Ví dụ như máy photocopy Ricoh, Toshiba, Xerox…

 Chọn những máy có Model máy thông dụng, dễ sử dụng, dễ mua mực, phụ tùng thay thế dễ mua .

 Dòng máy mà mình chọn không quá cũ ít nhất khoảng còn 90 %. 

Trần Phan chuyên cho thuê máy photocopy 

 

 Hãy lựa chọn một chiếc máy photocopy cũ đã qua sử dụng theo đúng nhu cầu làm việc: dùng cho cá nhận, văn phòng hay kinh doanh dịch vụ.

 Để bạn có thể hiểu rõ hơn về việc chọn mua máy photo cũ, Công ty Trần Phan phân làm nhiều nhóm với nhu cầu sử dụng khác nhau . 

Lựa chọn mua máy photo cũ với các nhóm sau 

Nhóm cá nhân, văn phòng :

Do mục đích nhóm có nhu cầu sử dụng ít đòi hỏi cao về tốc độ mà chú trọng vào chất lượng bản sao, giá mua dao động từ 500-1000 USD. Do vậy người mua cần lưu ý đến chọn mua máy có tốc độ 15-20 trang/ phút. 

Khổ giấy tối đa mà máy có thể sao chụp là A3

Nguồn điện sử dụng cho máy là 220V , vì có máy nhập khẩu từ Nhật, Mỹ thì sử dụng nguồn điện là 110V. 

Cũng nên chú trọng vào hình thức máy khi trưng bày, vỏ máy cần phải trắng đều không bị trầy xước, kiểm tra kĩ các thiết bị máy móc xem có hỏng hóc không. 

Kiểm tra bàn phím nhấn, số trên bảng điều khiển xem có bị mờ, hoặc trầy xước hay không?

Kiểm tra số bàn chụp của máy đã chụp được bao nhiêu? 

Thời gian bảo hành máy cũ ít nhất từ 6 tháng trở lên. 

Hỏi xem khi mua máy có ưu đãi gì không ? 

 Một số sản phẩm tiêu biểu: máy photocopy CANON NP-1215, NP-3020, RICOH FT - 4422, FT-5632, FT-5527, ... máy photocopy TOSHIBA E-STUDIO 350/450, TOSHIBA E-STUDIO 232, RICOH AFICIO 2035, RICOH AFICIO FT 5832.


 


 Đối với văn phòng, công ty 

 Ngoài ra, văn phòng công ty doanh nghiệp có nhu cầu chụp nhiều thì cần nên chọn những máy có tốc độ nhanh, chất lượng tốt như:  RICOH FT-5640, FT-5840, AFICO 650, 550. TOSHIBA E6570, E-STUDIO E50, E55, .... Tốc độ từ 40 tờ đến 70 tờ/phút.
 
  Nhóm kinh doanh dịch vụ

Nhóm kinh doanh dịch vụ thường cần máy có tốc độ nhanh là ưu tiên hàng đầu khi chọn mua máy. Tốc độ máy đáp ứng yêu cầu trên thường vào khoảng 50 tờ/phút - 70 tờ/phút. Các tiêu chí chọn lựa mua cụng như trên. Máy photocopy thích hợp cho nhóm này và được nhiều người chọn mua: RICOH AFICIO AF650, AFICIO 1022, AFICIO 3035, PRIPORT JP 755 AFICO 550, 650; máy photocopy TOSHIBA E650, E550, , ... Giá bán cho các dòng máy này vào khoảng 1000 - 3000 USD tuỳ theo chất lượng.

Hướng dẫn bạn cách bảo quản máy photocopy cũ 

Để nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào 

Sử dụng giấy đúng trọng lượng, kích cỡ mà nhà sản xuất quy định. 

Sử dụng mực có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Trong thời gian sử dụng nên sử dụng cùng một loại mực, có thể mua mực tại nơi bán máy cho mình, để được người bán tư vấn cho loại mực tốt nhất cũng như liên quan đến quy trình bảo hành của máy.

Nên tham khảo cách lau chùi, vệ sinh máy từ kỹ thuật viên.

Cũng cần phải hỏi kỹ thuật các thao tác xử lý sự cố đơn giản: thay mực, cách lấy giấy khi bị kẹt, cách bỏ giấy vào khay giấy như thế nào là đúng, ..

Cách xử lý mọi sự cố khi máy xảy ra .

 

Máy hết mực, nếu là dòng máy có màn hình hiển thị LCD một thông báo sẽ hiện trên màn hình. Còn với máy thông thường, đèn báo mực trên bảng điều khiển sáng lên .

Máy bị kẹt giấy, đèn báo hay hiển thị hình ảnh trên màn hình báo vị trí kẹt giấy.

Khi hết giấy, máy cũng báo cho ta biết giấy ở khay giấy nào hết.

Điều mà người sử dụng cần lưu ý, nên lưu lại toàn bộ thông tin nơi cung cấp máy để thuận tiện hơn khi xảy ra sự cố. Mọi sự cố người mua không xử lý được, cần phải gọi ngay kỹ thuật để họ có hướng giải quyết cho mình.

Nên mua máy photo cũ ở đâu tại Hà Nội 

Tại Hà Nội chỉ cung cấp máy photo cũ giá rẻ chất lượng là Trần Phan, đây được coi là đợn vị uy tín chuyên cung cấp các thiết bị máy văn phòng bao gồm: Máy Photocopy, Máy in, Máy vi tính, Máy chiếu...
Sau những năm nỗ lực xây dựng và phát triển, Trần Phan đã thu được nhiều thành công, xây dựng được hệ thống khách hàng và đối tác trên toàn quốc, được khách hàng và đối tác biết đến như một Công ty bán máy photocopy, thiết bị máy văn phòng và dịch vụ cho thuê máy photocopy chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Việt Nam.
 
Cam kết đổi sản phẩm mới 100% trong tuần đầu sau khi bán nếu sản phẩm bị lỗi hỏng được thực hiện tại Trần Phan và không áp dụng cho các sản phảm bị lỗi hỏng do nguyên nhân chủ quan của khách hàng, do lỗi phần mềm hoặc các sản phẩm bán không bảo hành và các thiết bị khách hàng lựa chọn phương án bảo hành trực tiếp tại hãng .

Cam kết về chính sách bảo hành được thực hiện tại trung tâm bảo hành của Trần Phan tại địa chỉ:  số 46 ngõ 332 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.