Hotline: 0904 409 336 - 0982 058 563

Lưu ý trước khi chọn mua máy photocopy

2015-12-29 15:34:00

Máy photocopy là một thiết bị có chi phí tương đối lớn. Trước khi quyết định mua máy photocopy bạn cần lưu ý những điều sau để có được sự lựa chọn tốt nhất.

1. Xác định được nhu cầu sử dụng máy photocopy

- Khối lượng bản cần photocopy trong một tháng là bao nhiêu?

Điều này liên quan tới việc lựa chọn công xuất của máy: tốc độ copy của máy 20 tờ / phút 25 tờ/ phút hay 30 tờ /phút...

- Tần suất sử dụng máy

Với tổng số bản cần photo trong một tháng đó thì công việc sẽ được trải đều cho các ngày trong một tháng hay là chỉ tập trung vào một số ngày nhất định.

Yếu tố này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất nhiều tới công suất của máy cũng như thời gian khởi động máy. Những yếu tố này không những giúp bạn lựa chọn được chiếc máy phù hợp với công suất mà còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí như tiền điện, chi phí nhân viên văn phòng, chi phí sửa chữa bảo dưỡng...

- Nhu cầu về sử dụng các chức năng khác

Nhu cầu sử dụng chức năng photo 02 mặt (gồm 03 phần: đảo bản in tự động  tức bản photo ra và nạp bản gốc tự động, hoặc vừa nạp vừa đảo bản gốc tự động), chức năng in, fax và scan.

Một số người vẫn nghĩ máy nhiều chức năng nhanh hỏng, điều này với kinh nghiệm của tôi thì hoàn toàn không đúng vì việc hỏng thường do nguyên nhân các bạn lựa chọn công suất máy không phù hợp. Ví dụ: khối lượng công việc 100kg mà bạn lựa chọn sức của một con lừa vận chuyển một chuyến thì sẽ không bao giờ tốt bằng việc bạn dùng một con ngựa hoặc vẫn con lừa đó nhưng bạn chia ra thành nhiều chuyến và nhiều ngày để làm. Đối với máy photocopy, điều này thể hiện ở tốc độ bản chụp.

Từ đó bạn lựa chọn mua các option kèm theo cho phù hợp với công việc của mình (điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều trong công việc như: tiết kiệm nhận sự, tránh mua thêm các máy khác không cần thiết, chi phí thuê mặt bằng, tính thẩm mỹ gọn gàng trong văn phòng, chi phí sử dụng (vì chi phí cho 1 bản chụp khi in hay photo, nếu sử dụng máy photocopy sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều máy in khác).

máy photocopy Toshiba_e_Studio_E855

2. Chi phí khi sử dụng máy photocopy

Khi sử dụng máy photocopy tốn rất nhiều chi phí: chi phí về hao tài thay thế như mực máy photocopy, trống in, dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, chi phí về giấy để dùng vì 1 số máy chạy rất kén giấy.

- Chi phí về hao tài thay thế

Chi phí này phụ thuộc rất nhiều vào chính sách của hãng sản xuất. Một số hãng có chính sách thay thế hao tài cả bộ thì chi phí rất đắt (1 bộ trống gạt từ nếu thay rời từng bộ phận khi hỏng thì giá rất rẻ nhưng nếu thay cả bộ giá cực đắt gấp 2 lần hoăc 1 số hãng do không bán được nhiều nên lượng hao tài nhập về thay thế rất ít tạo ra sự khan hiếm trên thị trường giúp đẩy giá lên rất cao) chưa kể tới yếu tố tìm thợ sửa chữa, như thế chúng ta hoàn toàn bị lệ thuộc vào hãng.

Hiện nay trên thị trường một số công ty áp dụng chính sách bán máy rất rẻ sau đó bán linh kiện thay thế rất đắt hoặc ép khách hàng thay cả bộ linh kiện. Vì vậy, các bạn cần tìm hiểu kỹ yếu tố này trước khi mua máy.

- Nguyên lý hoạt động của máy:

Một chiếc máy photo phù hợp với Việt Nam là 1 chiếc máy phù hợp với các điều kiện như thời tiết, cơ chế lấy giấy, cơ chế tái mực thải, giấy tờ để sử dụng, dịch vụ thay thế. Nhằm tạo ra sự ổn định của sản phẩm và tính chủ động cho người sử dụng không phụ thuộc quá nhiều vào hãng.

Trước khi đầu tư một khoảng chi phí không nhỏ cho máy photocopy hãy cân nhắc thật kĩ các bạn nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ cho thuê máy photocopy rất thịnh hành hiện nay.