Hotline: 0904 409 336 - 0982 058 563

Nên mua mới hay thuê máy photocopy

2022-07-05 07:58:59

Dịch vụ cho thuê máy photocopy - Công ty CPTM Trần Phan

Máy photocopy là một thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên với chi phí ban đầu khá lớn cho nên không phải bất cứ công ty nào cũng có thể đáp ứng được.Mỗi doanh nghiệp đều có những nhu cầu riêng và nguồn vốn riêng. Lúc này nhiều người đặt ra câu hỏi: " Nên mua một chiêc máy mới hay là thuê máy photocopy?". Đây là hai cách giải quyết đều có những ưu điểm và nhược điểm nổi trội. Vì thế, với vị trí là nhà cung cấp máy Photocopy lâu năm chúng tôi mong rằng những góp ý trong bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tối ưu nhất

So sánh giữa mua máy và thuê máy photocopy

Nên mua thay thuê máy Photocopy

1. Chi phí ban đầu bỏ ra mua máy

  • Mua máy mới: Để sở hữu một chiếc máy photocopy mới chi phí ban đầu bạn bỏ ra khá lớn. Đối với các dòng máy photocopy hiện nay, tùy vào hãng sản xuất và công suất sẽ có giá thành dao động từ 20,000,000 cho đến trên 100,000,000. Do vậy, việc cân nhắc đầu tư số tiền ban đầu vào mua máy hay để nguồn vốn đầu tư những cái khác là điều vô cùng quan trọng
  • Thuê máy: Đối với việc thuê lại một chiếc máy photocopy đã qua sử dụng sẽ có chi phí tối ưu hơn rất nhiều. Số tiền thuê máy mỗi tháng sẽ dao động từ 800,000 - 2,000,000/máy tùy vào từng loại máy khác nhau. Với giải pháp thuê máy, bạn có thể sử dụng bất cứ dòng máy Photocopy nào mà bạn muốn mà không phải đắn đo suy nghĩ rằng "Liệu mình có đủ kinh phí để sử dụng dòng máy này không?"

Như vây, đối với khía cạnh số tiền đầu tư ban đầu phương án thuê một chiếc máy đã qua sử dụng chiếm ưu thế hơn hẳn việc mua một chiếc máy mới. Bạn vừa được sử dụng dòng máy bạn ưng ý và vừa có thể tiết kiệm được chi phí để thực hiện những công việc khác. Nhất là đối với những công ty nhỏ lẻ vừa mới thành lập.

 

2. Chi phí bảo trì hàng tháng

  • Mua máy mới: Khi đã sở hữu máy cho riêng mình thì bạn là người toàn quyền sử dụng. Tuy nhiên, mỗi tháng bạn sẽ mất một khoản chi phí nhất định cho việc bảo dưỡng máy, thay mực in. Chi phí bỏ ra mỗi tháng có thể lên tới vài trăm nghìn. Nếu xét về mặt giá trị số tiền thì có thể coi nó không đáng là bao so với chi phí ban đầu mua máy. Nhưng nếu mang nó đứng cạnh chi phí thuê máy hàng tháng thì là một điều đáng nói.
  • Thuê máy: Khi thuê máy, một ưu thế nổi trội là bạn không phải mất bất cứ chi phí vì về việc thay mực in hay bảo dưỡng máy. Vì những chi phí đó, bên cho thuê người ta sẽ hỗ trợ cho bạn. Bạn chỉ cần chỉ trả phí thuê hàng tháng cũng như tiền giấy in mà thôi.

 

3. Chi phí sửa chữa sự cố

Chi phí sửa chữa máy photocopy

  • Mua máy mới: Tất nhiên khi máy thuộc quyền sở hữa của bạn thì việc giải quyết tất cả mọi vấn đề của máy bạn đều là người phải tự giải quyết. Bạn sẽ tự gọi nhân viên kỹ thuật bên ngoài và thanh toán mọi chi phí người ta yêu cầu. Số tiền đó có những lúc sẽ lên khá cao, nhất là khi bạn sử dụng nhiều và máy bắt đầu nhiều tuổi.
  • Thuê máy: Khi thuê máy photocopy, bạn là người chủ "tạm thời" của nó. Tuy nhiên mọi vấn đề phát sinh bạn lại không cần phải bận tâm bất cứ điều gì. Bởi vì cửa hàng cho thuê họ vẫn sẽ hỗ trợ bạn mà không mất bất cứ chi phí nào.

 

4. Khi có nhu cầu thay đổi máy

  • Mua máy mới: Sau một thời gian sử dụng chiếc máy của bạn sẽ dần trở nên cũ hơn. Ngoài thị trường người ta đã cho ra thêm rất nhiều mẫu mã mới đa dạng với đầy đủ các tính năng. Bạn bắt đầu có một suy nghĩ muốn nâng cấp chiếc máy của mình lên. Tuy nhiên, lúc này bạn sẽ lại tiếp tục cần có một khoản tiền lớn để đầu tư chiếc máy mới. Bởi chi phí nhượng lại máy đã qua sử dụng sẽ không đáng là bao với số tiền bỏ ra mua một chiếc máy mới. Bởi vì là máy cũ nên khi mua đi bán lại đương nhiên sẽ bị mất giá trị.
  • Thuê máy: Tuy nhiên đối với thuê máy thì đây lại hoàn toàn là một vấn đề khác. Bạn chủ động trong vấn đề chọn máy mọi lúc mọi nơi. Hôm nay bạn dùng máy này, nhưng mai ngoài thị trường có một chiếc máy cao cấp hơn bạn muốn đổi. Việc đó hoàn toàn dễ dàng. Bạn chỉ cần hoàn thành hợp đồng cho thuê cũ và làm lại hợp đồng mới. Vậy là xong. Sẽ có những cửa hàng yêu cầu bạn cọc nhưng cũng có cửa hàng không. Tuy nhiên số tiền này sẽ được hoàn lại 100% khi bạn kết thúc hợp đồng.

 

5. Quyền hạn sử dụng

  • Mua máy mới: Khi mua máy mới, bạn có ưu thế nổi bật hơn hẳn là bạn toàn quyền sở hữu chiếc máy đó. Trong thời gian bao lâu là tùy ý bạn, không ràng buộc. Bạn cũng không cần phải bù tiền nếu vô tình làm hỏng máy. 
  • Thuê máy: Khi bạn là người thuê máy thì bạn mới chỉ là người chủ "tạm thời" của nó. Nếu muốn sử dụng nó lâu dài từ tháng này qua tháng khác thì bạn cần phải bỏ ra một khoản tiền để thuê nó. Nó sẽ thuộc về người khác khi bạn kết thúc hợp đồng với bên cho thuê. Đây có lẽ là nhược điểm lớn nhất của cách giải quyết này. 

 

Khi nào bạn sẽ mua một chiếc máy photocopy mới?

 

Vừa rồi chúng ta cũng đã thấy được những ưu và nhược điểm của 2 phương án giải quyết trên. Xét về nguồn chi phí thì phương án cho thuê có ưu thế hơn hẳn là việc bạn bỏ tiền ra mua. Nhưng không vì vậy mà chúng ta vội vàng khẳng định. Khi có nhu cầu sử dụng photo thì bạn cần phải đi thuê máy bên ngoài.

Tuy vào quy mô công ty của bạn. Nếu bạn là một doanh nghiệp hơn có số lượng nhân viên lớn. Lượng giấy tờ hồ sơ của công ty phải liên tục được in ấn để phục vụ cho công việc. Và nguồn chi phí của bạn sẵn sàng cho việc sở hữu một chiếc máy mới. Thì khi đó bạn nên quyết định mua. Dù sao thì việc dùng một chiếc máy mới từ đầu cũng đưa lại một cảm giác tốt hơn với một chiếc máy đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, nếu công ty của bạn là một công ty nhỏ, số lượng nhân viên đâu đó trên dưới 10 người. Và lượng giấy tờ cần sử dụng cũng không quá lớn. Thì phương án cho thuê lại tối ưu dành cho bạn mất. Bạn sẽ không cần phải suy nghĩ chuẩn bị một số tiền lớn từ vài chục đến trăm triệu đồng để mua máy. Và đôi khi bạn có tiền để mua máy nhưng chưa chắc đã đủ để mua một chiếc máy cao cấp với những chức năng mà bạn nghĩ nó sẽ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Lúc này chúng tôi khuyên bạn nên hãy đi thuê một chiếc máy với chức năng bạn thích. Như vậy, bạn đã có thể đầy đủ mọi trang thiết bị mà công việc cũng không bị gián đoạn.

Địa điểm cho thuê máy Photocopy

Bạn có thể tham khảo các dòng máy tại công ty của chúng tôi - Công ty CPTM Trần Phan. Chúng tôi là một trong những cơ sở chuyên phân phối các dòng máy Photocopy hàng đầu cả nước hiện nay. Vì thế bạn sẽ dễ dàng lựa chọn các dòng sản phẩm mà bạn mong muốn. 

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI TRẦN PHAN

Địa chỉ: Số 20, ngõ 332, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HÀ Nội

SĐT: (024) 3557 9716 - FAX: (024) 3557 9717